KIẾN THỨC KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ

KIẾN THỨC KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ

KIẾN THỨC KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ

Cổng thông tin Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt
THÔNG TIN GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP VIỆT
Hướng nghiệp

KIẾN THỨC KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ

 

Với một sinh viên mới ra trường, thì 3 yếu tố có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là : kiến thức được truyền đạt, kỹ năng chuyên môn và thái độ làm việc. Thế bạn có thắc mắc xem trong 3 yếu tố này thì yếu tố nào sẽ quyết định thành công nhiều hơn không nào? Cùng tìm hiểu nhé!

 

Hòa mình trong không khí vui tươi và đầy cảm xúc của ngày Lễ tốt nghiệp,

Tôi xin thay mặt phân hiệu Long Thành trường TCMĐ kính chúc các đại biểu, quý vị quan khách và toàn thể các em SV lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc.

 

 

Sau đây xin có đôi lời chúc mừng và CHIA SẺ các em SV cơ sở Long Thành

 

Miệt mài suốt bao đêm thêu dệt những ước mơ, hôm nay ước muốn của bạn đã thành hiện thực. Thành công và hạnh phúc sẽ luôn đồng hành cùng bạn! Ngày tốt nghiệp là một cột mốc đáng nhớ trên con đường thênh thang của bạn, để mai đây mỗi khi nhớ lại bạn sẽ sung sướng mỉm cười.

Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các em SV đã, đang và sẽ khoác lên mình bộ lễ phục, ôm bó hoa tươi thắm và tươi cười rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp.

 

Hãy là những người học tập suốt đời, luôn "làm giàu" tri thức cho bản thân từ những khoá học, từ những người xung quanh, và hãy đọc sách thật nhiều khi các em có thể.

Cuối cùng, xin chân thành cám ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô, phụ huynh và các em sinh viên. Mến chúc quý vị và các em sinh viên nhiều sức khoẻ và thành công.

 

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ

Học tập và rèn luyện bản thân là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và một định hướng đúng đắn, rõ ràng. Chúc các bạn luôn sẵn sàng, nhiệt huyết và hãy theo đuổi đam mê mà bạn đã chọn thành công sẽ theo đuổi bạn.

Theo UNESCO mục đích học tập là: “Học để biết (liên quan đến KIẾN THỨC), học để làm( liên quan đến KỸ NĂNG), học để chung sống(liên quan đến THÁI ĐỘ), học để tự khẳng định mình(liên quan đến GIÁ TRỊ)”. Năng lực theo trường phái của Anh: Năng lực giới hạn bởi 3 yếu tố: Kiến thức ( Knowledge), Kỹ năng (Skill), Thái độ ( Attitude). Đây còn gọi là mô hình ASK. Năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ. Tuy nhiên, nếu chỉ có kiến thức và kỹ năng tốt nhưng không có thái độ làm việc tốt, bạn cũng chưa thể thành công. Bạn chỉ thành công khi hội đủ 03 yếu tố: kiến thức tốt, kỹ năng tốt và thái độ tích cực. Phép cộng hưởng của KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ. Khả năng (ability) là kỹ năng thực hiện một công việc nào đó, có thể là về thể chất, tinh thần hoặc ngôn ngữ, âm nhạc hay bất kỳ lĩnh vực nào. Khả năng là sự cộng hưởng giữa kiến thức và kỹ năng, sự cộng hưởng càng cao bao nhiêu thì khả năng càng cao bấy nhiêu (và ngược lại). Theo Từ điển năng lực của Đại học Harvard thì năng lực, theo thuật ngữ chung nhất, là “những thứ” mà một người phải chứng minh có hiệu quả trong việc làm, vai trò, chức năng, công việc, hoặc nhiệm vụ. Năng lực là sự cộng hưởng giữa kiến thức, kỹ năng và hành vi thái độ, sự cộng hưởng càng cao bao nhiêu thì năng lực càng cao bấy nhiêu (và ngược lại).

Năng lực của con người giống như một tảng băng trôi, bao gồm 2 phần: phần nổi và phần chìm.

  • Phần nổi chiếm 10% – 20%: Đây là nền tảng được giáo dục, đào tào, kinh nghiệm, kỹ năng, cảm xúc thật,…. Phần có thể nhìn thấy được thông qua các hình thức đánh giá, phỏng vấn, quan sát, theo dõi sổ sách…
  • Phần chìm chiếm tới 80% – 90%: Là phong cách tư duy (Thinking style), đặc tính hành vi (Behavioral traits), sở thích nghề nghiệp (Occupational interests), sự phù hợp với công việc (Job fit), …. Đây chính là phần tiềm ẩn khi mới gia nhập mà công ty cần phát hiện, phát huy và phát triển.

Ngoài ra, Năng lực con được định nghĩa khác theo các nhà tâm lý học: Năng lực là tổng hợp các đặc điểm, thuộc tính tâm lý của cá nhân phù hợp với yêu cầu đặc trưng của một hoạt động nhất định nhằm đảm bảo cho hoạt động đó đạt hiệu quả cao. Các năng lực hình thành trên cơ sở của các tư chất tự nhiên đóng vai trò quan trọng, năng lực con người không phải hoàn toàn tự nhiên mà có, phần lớn do công tác và tập luyện mà có

Đây chính là nền tảng trong mọi hoạt động tuyển dụng. biết được ai là người có khả năng, năng lực.

 

KIẾN THỨC: GVSPMN có hiểu biết về kiến thức giáo dục mầm non để vận dụng vào thực tiễn giáo dục mầm non. Hiểu biết đầy đủ về mục tiêu giáo dục nhà trẻ nhằm giúp trẻ phát triển hài hòa về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm - xã hội và thẩm mĩ. Mục tiêu giáo dục mầm non ở cuối tuổi mẫu giáo:Phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm – xã hội và thẩm mỹ. GVSPMN  nắm vững phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ ở các độ tuổi khác nhau.

 

KỸ NĂNG: GVSPMN có khả năng quan sát, tìm hiểu và đánh giá mức độ phát triển của trẻ. Thiết kế kế hoạch và tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non phù hợp mục tiêu giáo dục.Thiết kế môi trường giáo dục phát huy tính tích cực của trẻ, đáp ứng nhu cầu và khả năng của trẻ. Quan sát, đánh giá mức độ phát triển của trẻ tại nhóm lớp quản lý. Hợp tác và giao tiếp với đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Tự bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm và trình độ chuyên môn. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng  trình bày, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và kỹ năng quản lý cảm xúc: yêu thương-thấu hiểu- tôn trọng- giá trị-an toàn- khích lệ-động viên.

 

 

THÁI ĐỘ: GVSPMN là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành nhân cách và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ sau này. GVSPMN có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, phụ huynh, tôn trọng pháp luật. Yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao ở các cơ sở mầm non. Thái độ gồm:  Nhiệt tình, Lạc quan, Kỷ luật, Ham học hỏi, Lòng biết ơn và có mối quan hệ  với nhau. Thái độ tích cực là: đạo đức nghề nghiệp, là nuôi dưỡng niềm đam mê  là nhiệt tình, là trung thực, là cầu tiến,… Bạn thử tưởng tượng xem, một nhân viên IT không có đạo đức nghề nghiệp, sẵn sàng đánh cắp dữ liệu hay phá hỏng dữ liệu khi có mâu thuẫn với ai đó thì chuyện gì sẽ xảy ra? .  Điều đó khẳng định rằng học không chỉ để biết mà học còn để làm việc, để chung sống và để tự khẳng định mình.

 

Theo UNESCO ba thành tố hợp thành năng lực của con người là: Kiến thức, kỹ năng và thái độ. Hai yếu tố sau thuộc về kỹ năng sống, có vai trò quyết định trong việc hình thành nhân cách, bản lĩnh, tính chuyên nghiệp. Trong đó kiến thức chiếm 4%, kỹ năng chiếm 26 %, thái độ chiếm 70%

Ý nghĩa của câu tục ngữ quen thuộc “tiên học lễ, hậu học văn” đã phản ánh phần nào về thái độ làm việc quan trọng hơn khả năng, trình độ, vì vậy khi đã bước chân vào một tổ chức thì bạn nên biết và nên nhớ mình cần phải làm gì. Ở những vị trí thấp thì kiến thức chuyên ngành là quan trọng, nhưng càng lên vị trí cao hơn thì các yếu tố kĩ năng, thái độ lại càng quan trọng. Con người có thể thay đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi thái độ của mình. Thái độ quyết định tất cả. Thành công hay thất bại trong kinh doanh là do thái độ trong suy nghĩ nhiều hơn là khả năng suy nghĩ.

Triết lý đào tạo của Trường Trung cấp Miền Đông dựa trên mô hình: Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ trong đó mỗi sinh viên muốn thành công trong tương lai đều phải thực hiện mô hình trên. Mọi khóa học dù ngắn hạn hay dài hạn đều trau dồi thêm Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ trong quá trình đào tạo và tự đào tạo suốt đời.

 

BỞI VÌ, KIẾN THỨC – KỸ NĂNG – THÁI ĐỘ: ĐÂY MỚI LÀ YẾU TỐ GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG?

https://www.facebook.com/phanhieutcmiendong/

Thông tin đăng ký

Please, enter data

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An Trường Cao đẳng Đại Việt Saigon Trường Cao đẳng Công nghệ Sàigon Trường cao đẳng Kinh tế đối Ngoại Trung cấp miền Đông Viện Công nghê và quản trị Á Châu Trường Đại học Công nghệ Miền Đông  Trường Đại học Vinh Trường cao đẳng Công Thương